CHUYỆN NHÂN QUẢ 

6 bí quyết giúp bạn thoát khỏi tình thế nguy kịch

Spread the love

Sống trong đời, không ai tránh khỏi những lúc nguy kịch. Có những nguy kịch ta cố gắng sẽ vượt qua được.

Nhưng cũng không ít tình huống mà ngoài việc ‘bó tay’ ngồi chờ ‘bó chiếu’, ta không biết phải làm gì hơn.

Thế nhưng có rất nhiều người vẫn vượt qua được những cơn tai ương tưởng như tuyệt vọng, chuyển nguy thành an nhờ áp dụng những bí quyết sau :

1- Niệm Phật không ngừng

“Nam Mô A Di Đà Phật ” – “Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật “- ” Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát “… cứ thành tâm niệm không ngưng nghỉ như thế, hoặc niệm thầm , hoặc niệm thành tiếng, thì dù bạn niệm danh hiệu của vị nào cũng đều sẽ được “tai qua nạn khỏi”. Những người nhờ niệm Phật mà được thoát nạn thật sự nhiều đếm không xuể.

(Bạn muốn tìm hiểu những câu chuyện linh ứng thoát nạn nhờ niệm Phật, xin vào link sau:
https://ducphatadida.com/niem-phat/

2- Phát nguyện làm lành

Đây giống như một “hiệp ước”, bạn hứa sẽ làm điều thiện như thế này, như thế kia… để được thoát nạn. Nếu thành tâm, chư Phật – Bồ Tát … sẽ giúp bạn thoát cơn hoạn nạn. Giống như cho bạn tạm ứng trước một số ” phước đức” để bạn qua được nguy kịch.

Nhưng điều quan trọng là sau đó bạn phải giữ đúng lời hứa ban đầu, nếu không mọi thứ sẽ tồi tệ trở lại. Thất hứa với người thường đã là đáng trách, huống chi thất hứa với Phật, sao có thể thoát được báo ứng xấu ? Dù Phật thừa bao dung để tha thứ sự thất hứa của chúng sinh, nhưng những vị thần linh, những Thiên Long- Hộ Pháp … sẽ không bỏ qua.

3- Tụng thần chú

Trong Đạo Phật, Đức Thế Tôn cùng các Đại Bồ Tát đã từng tuyên thuyết rất nhiều thần chú , còn gọi là Đà Ra Ni, là một phép tổng trì vô biên nghĩa lí sâu xa vào trong những câu chữ rất ngắn, chúng sinh cứ tụng đọc mà không cần hiểu ( vì rằng với trí tuệ phàm phu không thể hiểu được ) cũng được những cảm ứng vi diệu, có thể thoát nạn hiểm nguy, có thể tiêu trừ nghiệp chướng, và rất nhiều công năng khác nhau, tùy vào đó là thần chú gi.

Thần chú nổi tiếng nhất mọi thời đại, được sử dụng rộng rãi khắp các nước Phật Giáo như Tây Tạng, Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản… với vô số chuyện linh ứng, đó chính là chú Đại Bi của đức Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát .

Chuyện linh ứng chú Đại Bi rất nhiều, bạn có thể tìm hiểu ở link sau: SỰ LINH ỨNG CỦA CHÚ ĐẠI BI VÀ CÂU PHẬT HIỆU A DI ĐÀ PHẬT.

Với những Phật tử thuần thành, thì tụng chú Đại Bi không có khó khăn gì, vì họ đa số đã dày công học thuộc từ lâu. Nhưng với những ai không chuyên sâu như thế, thì việc trong lúc dầu sôi lửa bỏng, có thể tìm đâu chú Đại Bi để đọc mà mong thoát nạn, không phải dễ.

Nay tôi xin giới thiệu một thần chú rất ngắn, có khả năng làm tiêu trừ ác nghiệp từ nhẹ cho đến cực nặng, giúp chúng ta thoát được nguy kịch trong lúc không biết bấu víu vào đâu.

Thần chú này là của đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, tên là DIỆT ĐỊNH NGHIỆP ĐÀ RA NI , thần chú này chỉ có 8 chữ:

” ÔM PRA MA NI ĐA NI XOA HA”

( đọc trại đi theo tiếng Hán Việt là: “Án bát ra mạt lân, đà nảnh, ta bà ha”)

Bạn nên cố gắng học thuộc, thường xuyên đọc tụng, sẽ diệt được rất -rất nhiều ác nghiệp quá khứ lẫn hiện tại, dù nặng hay nhẹ. Gặp lúc bệnh tật, nguy hiểm, hay bế tắc cuộc sống, hay tình thế nguy cấp v.v.., bạn liên tục đọc tụng, sẽ nhanh chóng chuyển nguy thành an.

4- Tụng kinh

Phương pháp này, bạn có thể áp dụng khi còn nhiều thời gian để xoay sở. Những quyển kinh thường được đọc tụng để cầu tiêu tai giải nạn, thường là những kinh Đại Thừa, nổi tiếng như kinh Địa Tạng, phẩm Phổ Môn của kinh Pháp Hoa ( người ta hay gọi là kinh Phổ Môn), kinh Kim Cang …

Bạn ít nhất cần phải trang phục chỉnh tề, ngồi ngay ngắn, hai tay cầm kinh, tập trung tâm ý đọc rõ ràng. Nếu quỳ trước bàn thờ Phật, đọc thành tiếng, tâm ý giữ tập trung vào từng câu kinh, thì càng linh ứng hơn.

Sau khi đọc tụng xong , khấn hồi hướng như thế này: ” Con nguyện hồi hướng công đức này, cầu cho con… ( hoặc tên người nào khác mà mình muốn cầu) được tiêu trừ nghiệp chướng, tiêu tai giải nạn, tăng trưởng Bồ Đề Tâm…( hoặc cầu điều gì khác thì bạn cứ khấn)

Sau đây là một ví dụ điển hình, một chia sẻ của một cô gái đã giúp bà mình khỏi bệnh nguy cấp bằng cách tụng kinh:

“Tôi tên Thu Hương, là một Phật tử ở DakLak ( thôn 14 xã Eadar, huyện Eakar, Daklak), hôm nay xin được tâm sự với mọi người về sự linh ứng vi diệu của Kinh Địa Tạng mà bản thân tôi từng được trải nghiệm.

Truyện là về bà ngoại tôi, bà là người có niềm tin sâu chắc vào Phật Pháp, thường ngày bà hay tụng Chú Đại Bi và niệm Phật. Gần đây, bà lâm bệnh nặng, gia đình tôi đưa bà lên bệnh viện theo dõi thì bà đã hôn mê, bất tỉnh.

Tay chân và người bắt đầu lạnh, lưỡi bắt đầu cứng lại. Bệnh viện họ quyết định trả bà về, gia đình tôi ai cũng nghĩ là bà sẽ không qua khỏi. Ba và chị gái tôi ở xa cũng đã về để gặp bà lần cuối.

Những ngày đó tâm trí tôi rối bời, không hiểu vì sao một Phật tử tinh tấn như vậy, khi lâm chung lại hôn mê đến thế?

Tôi liền phát tâm tụng kinh Địa Tạng hồi hướng công đức cho bà. Khi tụng hết quyển Trung ( Kinh Địa Tạng chia làm 3 phần: quyển Thượng, Trung và Hạ ), thì lưỡi bà đã thấy ướt và cử động được, đến chiều tay chân cũng cử động được, thật vi diệu. Cũng hôm đó, tôi có nói với bà nên sám hối, và nhờ thêm người gì sám hối thay cho bà những nghiệp chướng sát sinh trong quá khứ khiến bà bị hôn mê lúc này.

Sang hôm sau, tôi tụng hết quyển Hạ, thì bác sĩ cho rút ống ở mũi ra, bà bắt đầu ăn được nửa chén cháo, và có thể nhờ người nhà đỡ dậy. Cũng từ đó bà khỏe dần lên.

Cho đến hôm nay (5 /6 /2016 ) từ một người Bệnh viện quyết định trả về, bà tôi đã bình phục và có thể đi lại được .Gia đình tôi ai cũng vui mừng khôn siết, và hết lòng cảm ân Phật Pháp đã cứu sống bà. Kinh Địa Tạng quả là vi diệu không thể nghĩ bàn.”

5- Phóng sinh

Nếu không phải người đã hiểu rõ luật Nhân quả, bạn hẳn sẽ chẳng thấy liên quan gì giữa việc thả các con vật sắp bị giết được về với tự do, với việc bạn được thoát nạn cả.

Một số người còn cười khẩy khi thấy người ta bỏ rất nhiều tiền đi mua các con vật để phóng sinh, cứ như đem tiền đổ xuống sông vậy. Ấy thế mà đã rất nhiều người khỏi bệnh, thoát được tai ương nhờ phương pháp này.

Đó là vì ” gieo nhân nào thì hưởng quả nấy”, bạn giúp cho chúng sinh, dù chỉ là những loài vật bậc thấp như lươn, ốc,… được thoát chết, thoát khỏi cơn nguy kịch, thì bạn cũng sẽ thoát được cơn nguy kịch của chính mình.

(Bạn có thể tìm hiểu những chuyện linh ứng ở đây : RÙA THIÊNG ĐƯỢC PHÓNG SINH, TÌM ÂN NHÂN BÁO MỘNG CỨU GIA TỘC

6- Sám hối với oan gia trái chủ

Rất -rất nhiều những bệnh tật, nguy hiểm, bế tác… trong cuộc sống chúng ta, là do các linh hồn tìm đến đòi nợ, gọi chung là oan gia trái chủ.

Do vì nhiều kiếp trước, hoặc kiếp này ta nợ họ, hoặc nợ tiền, hoặc nợ máu, nợ mạng… nên các linh hồn của người và cả các loài súc sinh bị ta ăn thịt, thường bao vây quanh ta, chỉ chờ đến dịp thuận tiện, khi phước ta suy yếu, họ lập tức ập vào, tạo ra đủ chuyện. Hoặc bệnh tật, hoặc bất hòa gia đình, hoặc tai bay vạ gió, hoặc làm ăn thất bại, xui xẻo đủ cách…

Vì thế nếu ta hóa giải được những mối thù truyền kiếp này, các oan gia trái chủ chịu buông tha, thì mọi chuyện sẽ yên bình trở lại, đó là một điều rất dễ hiểu.

**************************************************
Trong thực tế có rất nhiều trường hợp nhờ làm theo 6 bí quyết trên đây mà thoát được những bi kịch trong cuộc sống ( thực ra cũng không phải chỉ có 6 cách trên) Trong khuôn khổ bài viết này, tôi không thể liệt kê ra hết.

Chỉ xin kể với các bạn một câu chuyện sau, một người nhờ sử dụng bí quyết thứ 2:

‘Phát nguyện làm lành’ mà thoát khỏi những bế tắc :

“Tôi họ Lưu tên Xuân Quế, năm nay 46 tuổi, ở tại đường Tuy Viễn, khu Bắc Truân, thành phố Đài Trung, Đài Loan, là người hư hèn, dốt nát.

Hôm nay tôi xin ghi lại chuyện nhân quả mà mình đã trải qua, tôi hi vọng chuyện này giúp cho mọi người nhận ra sát sinh thật nên tránh, phóng sinh nên làm, mọi người hãy bỏ ác làm lành , tu nhân tích đức, lấy giới không sát sinh làm đầu.

Sau khi sinh hai đứa con gái liên tiếp, cha mẹ họ hàng nhà chồng đều định thu xếp cho chồng tôi cưới vợ bé để kiếm đứa con trai nối dõi tông đường.

Ai làm phụ nữ, nghe thấy điều này lại không đau lòng ? Khi ấy tối rất sợ, sợ mất chồng, sợ tình cảm gia đình bị lung lay, sợ đủ thứ… Không biết phải làm sao, cuối cùng, tôi tìm đến Phật.

Tôi quỳ trước chư Phật, chư Bồ Tát phát nguyện:

“Nếu như đứa thứ ba mà là con trai thì khi vừa biết mình mang thai con xin ăn chay môt tháng”.

Nghĩ đến chuyện mình sinh được một đứa con trai mập mạp, trắng trẻo, trong lòng vô cùng vui mừng. Quả thật sau đó không lâu tôi có thai, nhưng chẳng hiểu tại sao, đứa thứ ba này không giống hai chị của nó, hai đứa trước khi tôi mang thai ăn ngủ rất ngon, cũng không bị ốm nghén, mà đứa này dù cố gắng cỡ nào cũng không ăn được nửa chén, còn ngủ không quá canh ba đã thức giấc, vì thế thân thể tôi ngày càng ốm o, tiều tụy, linh cảm và kinh nghiệm cho tôi biết rằng đứa con trong bụng là con trai.

ảnh minh họa – ducphatadida.com

Nghĩ đến con đang mang trong bụng, tôi lại xót xa cho mình : “Mình ốm yếu thế này, mà sinh con ra chắc nó như trục chỉ.” Càng nghĩ càng buồn, nên tôi ra sức giết hại sinh vật để bồi dưỡng. ( Vậy là thất hứa với Phật )

Không ngờ sau một tháng ăn gà vịt tôi bị bệnh tả rất nặng, dù thuốc men như thế nào cũng không thấy thuyên giảm, thế là sau một tháng bị bệnh là tôi bị xẩy thai, báo ứng nhanh thật !

Lúc này tôi cảm giác hình như tai họa luôn rình rập mình, lưỡi hái của ác quỷ luôn canh sẵn sau lưng. Trong khi đau khổ vì mất con, tôi trực nhận ra những đau khổ của mình đều do mình sát sinh, ăn thịt ( lại còn thêm tội thất hứa với Tam Bảo )

Sau đó không lâu, tôi lại có thai đứa thứ tư, e ngại ở nhà chồng khó ăn chay được, nên xin mẹ chồng cho về nhà mẹ đẻ để dưỡng thai và sinh sản.

Đến kì sinh sản, tôi chuyển dạ suốt mấy ngày liền không thể sinh được, các bác sĩ đề nghị mổ để lấy đứa con ra, nghe thế tôi sợ quá, vội xua tay liên tục.

Trong lúc sợ hãi, tôi bỗng nhớ đến lòng từ bi của chư Phật, chư Bồ Tát, trong tâm tôi hứa :” Cầu xin chư Phật, chư Bồ Tát gia hộ, nếu con sinh được thuận lợi thì từ nay về sau con không sát sinh ăn thịt nữa.”

Sau đó không lâu, quả nhiên tôi sinh được một đứa con gái. Như lời đã nguyện, tôi không ăn thịt nữa, thậm chí có khi suốt cả tháng chỉ toàn ăn đậu đen mà thôi.

Sau một thời gian khá lâu, một buổi sáng nọ, mẹ chồng tôi làm thịt một con gà để cúng bái thần thánh, cúng xong bà nói với tôi : “Con à! Con phát tâm không sát sinh thì rất tốt, nhưng con không ăn thịt thì không được, nếu con không nghĩ cho bản thân thì cũng phải nghĩ cho cháu của mẹ chứ, con nghĩ coi, con ăn đậu đen suốt như vậy thì lấy sữa đâu cho con bú. Con gà là do mẹ giết, con cứ ăn, không trái với lời nguyện của con đâu.”

Sau năm lần bảy lượt khuyên nhủ như vậy, thấy bà nói cũng có lý, nếu tôi ăn chay thì sẽ không đủ sữa cho con bú, rồi nó sẽ gày yếu, một hồi đắn đo, tính toán, suy nghĩ thiệt hơn, tôi quyết định ăn thịt, thú thật do mới ăn chay nên chưa thuần thục lắm, khi ăn thịt trở lại cảm thấy rất ngon.( Lại thất hứa với Phật lần nữa !)

Hơn 9h sáng, tôi cho con bú, nhưng thật khủng khiếp, khi vừa bú xong nó liền nôn hết sữa ra ngoài, nôn cho đến nước xanh, nhìn thấy mặt nó tái xanh giống như người bị say xe vậy.

Lúc đó tôi luýnh quýnh không biết làm gì cả, tôi gọi mẹ chồng : “ Mẹ ơi! Mẹ ơi! Không biết con bé bị sao mà nôn quá chừng hết !”

Mẹ chồng biết ngay là do tôi ăn thịt gà nên mới xảy ra chuyện như vậy, bà nói trong sự ân hận :

“ Từ nay về sau con không được ăn thịt nữa, mà chỉ ăn đậu đen và thức ăn chay thôi!”

Trưa đó tôi y lời bà tôi ăn chay, quả nhiên con gái tôi hết nôn. Qua đây chúng ta thấy nhân quả báo ứng thật không hư ngụy vậy.

Trích “ Nhân quả báo ứng những điều mắt thấy tai nghe” – Tịnh Tùng

Related posts

Leave a Comment