TIN TỨC ĐỜI SỐNG 

Xúc đông thi thể cặp vợ chồng già ôm chặt nhau trong động đất Đài Loan

Thi thể cặp vợ chồng được tìm thấy 60 tiếng sau khi thành phố Hoa Liên, Đài Loan, bị rung chuyển bởi trận động đất 6,4 độ.

Theo SCMP, ông Peter So và vợ, bà Freda, đều 60 tuổi, đã thiệt mạng do bị trần xi măng rơi xuống người khi đang ở trong một phòng của khách sạn Beaty Stay thuộc tòa nhà Yun Men Tsu Ti, vào thời điểm trận động đất 6,4 độ richter xảy ra ở thành phố Hoa Liên, Đài Loan, nửa đêm 6/2.

Nhân viên cứu hộ đưa thi thể cặp vợ chồng ra khỏi đống đổ nát tòa nhà Yun Men Tsu Ti. Ảnh: SCMP

Nhân viên cứu hộ đưa thi thể cặp vợ chồng ra khỏi đống đổ nát tòa nhà Yun Men Tsu Ti. Ảnh: SCMP

Hơn 100 nhân viên cứu hộ được chia thành 12 đến 15 nhóm đã được huy động để tìm kiếm những người sống sót ở Yun Men Tsu Ti, khi tòa nhà này bị nghiêng 45 độ.

Tòa nhà Yun Men Tsui Ti nghiêng hẳn sang một bên sau động đất. Ảnh: AFP

Tòa nhà Yun Men Tsui Ti nghiêng hẳn sang một bên sau động đất. Ảnh: AFP

Thi thể cặp vợ chồng già được tìm thấy 60 tiếng sau khi thảm họa xảy ra. Họ là công dân Hong Kong và Canada, đang ở trong phòng 213 của tòa nhà.

“Chúng tôi rất tiếc vì đến quá muộn”, SCMP dẫn lời một trong số các nhân viên cứu hộ họ Liang cho hay. “Phần thân trên của họ vẫn bị kẹt dưới đống đổ nát nên chúng tôi đã phải mất một tiếng rưỡi mới đưa được họ ra. Họ vẫn ôm lấy nhau khi chúng tôi tìm thấy thi thể của họ”.

Trong khi đó, một chú chó cứu hộ tên Tie Hsiung (tiếng Anh là “Anh hùng sắt”), 4 năm tuổi, đã được ca ngợi vì giúp tìm thấy 2 người bị mắc kẹt tại khách sạn Marshal, bao gồm 1 người mắc kẹt suốt 15 giờ và người kia tử vong sau khi được kéo ra. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên Tie Hsiung thực hiện nhiệm vụ.

Người huấn luyện chú chó, Li Chun-sheng, 28 tuổi, chia sẻ với vẻ đầy tự hào: “Địa hình rất nguy hiểm với kính và đinh. Tôi nghĩ nó sẽ sợ hãi nhưng nó đã vượt qua điều này để đi vào đống đổ nát. Tôi nghĩ nó đã làm rất tốt”.

Tính đến ngày 10/2, số người chết đã tăng lên 14, trong khi 280 người bị thương và 3 người vẫn mất tích sau trận động đất. Hoa Liên có dân số khoảng 100.000 người. Cư dân được yêu cầu tránh xa những căn nhà bị hư hỏng, khoảng 800 người đã đến trú tại các tòa nhà công cộng.

Hướng Dương – Vnexpress

Related posts

Leave a Comment