TIN TỨC ĐỜI SỐNG 

Bé mới 5 tuổi đã bị ung thư phổi giai đoạn cuối, lời cảnh báo đến các gia đình

Spread the love

Kết luận của bác sĩ rằng cậu bé Tráng mắc ung thư phổi giai đoạn cuối khiến tất cả các thành viên trong gia đình suy sụp, đặc biệt là ông bà nội của em.

Hung tin này được thông báo cho người nhà bé Tráng vào cuối tháng 11/2015

sau khi em được ông bà nội đưa đi cấp cứu trong trạng thái hôn mê giữa đêm khuya.

Các bác sĩ đã tiến hành xét nghiệm tổng thể cho cậu bé 5 tuổi và kết quả khám xét khiến cả nhà em “sốc” nặng, cậu bé bị ung thư phổi giai đoạn cuối.

Hình ảnh từ phim chụp X-Quang và hình ảnh chụp CCT phần phổi của Tráng khiến các bác sĩ cũng cảm thấy giật mình, bởi hai lá phổi của cậu bé giống như phổi của một người hút thuốc lá đã 20 năm.

Mới 5 tuổi đã mắc ung thư phổi

Tuy nhiên, vì ung thư phổi chỉ thường gặp ở những người ngoài 50 tuổi nên hiện tượng xảy ra với cậu bé 5 tuổi này khiến các bác sĩ vô cùng khó hiểu.

Chỉ có ông bà nội bé là hiểu hơn ai hết vì cả hai đều là những người nghiện thuốc lá rất nặng.

Do bố mẹ thường xuyên đi làm xa nên từ nhỏ, cậu bé này đã sống với ông bà. Và lẽ tất nhiên, bé trai này đã phải sống cùng khói thuốc trong suốt cuộc đời mới chỉ kéo dài 5 năm của mình.

Đừng để trẻ em bị ảnh hưởng bởi khói thuốc – ducphatadida.com

Không chỉ hít phải khói thuốc lá tại nhà, bà nội bé còn thường xuyên đưa cháu đến nhà những người bạn có chung sở thích hút thuốc, đánh bài trong khu chơi.

Chính vì phải sống một thời gian dài trong môi trường đầy khói thuốc nên hai lá phổi của Tráng đã bị tấn công, dẫn đến sinh bệnh.

Đáng tiếc là ông bà nội bé mới chỉ biết chăm cho cháu ăn no, chơi vui, không quấy khóc mà không hay biết rằng chính thói quen xấu của mình đã hại chết đứa cháu đáng thương.

Trường hợp của Tráng là một ví dụ điển hình cho những trẻ nhỏ đang phải hút thuốc lá thụ động ở cả Việt Nam và các nước trên thế giới hiện nay.

trẻ sơ sinh bị ảnh hưởng rất nặng bởi khói thuốc – ducphatadida.com

Đây cũng chính là lời cảnh báo đanh thép dành cho tất cả các gia đình, đặc biệt là những người đang hút thuốc lá. Hãy dừng lại trước khi hại chết chính bản thân mình và những người xung quanh.

Theo Thế giới trẻ

Related posts

Leave a Comment