TIN TỨC ĐỜI SỐNG 

Cộng đồng Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản tưởng niệm Liệt sĩ Gạc Ma

Spread the love

Chiều ngày 04/03/2018, Cộng đồng Phật tử Việt Nam đã tổ chức lễ tưởng niệm và tri ân chư vị anh linh liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong trận hải chiến Gạc Ma, quần đảo Trường Sa cách đây ba thập kỷ.

Buổi lễ được diễn ra tại ngôi già lam Nisshikutsu (日新窟寺), Shibakoen, Minato, Tokyo, Nhật Bản.

Tham gia buổi lễ có sự hiện diện của Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Chư tôn đức tăng già Phật giáo Việt Nam, Nhật Bản, Sri Lanka tại Nhật Bản và hàng trăm Phật giáo đồ, kiều bào Việt Nam, sinh viên, học sinh tại Nhật Bản.

Chư tôn tịnh đức tăng già, cư sĩ phật tử, kiều bào Việt Nam tại Nhật Bản đã dâng hương, hoa, thắp nến, tụng kinh cầu nguyện siêu độ chư vị anh linh liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong trận hải chiến đảo Gạc Ma, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam vào ngày 14/03/1988.

Cộng đồng cũng đã tổ chức các nghi lễ cầu an cho kiều bào tại Nhật Bản, cầu cho đất nước Việt Nam được quốc thái dân an, nhân loại sống trong hòa bình, an lạc.

Trong bài phát biểu, Ni sư Tiến sĩ Thích Nữ Tâm Trí, Ủy viên Ban Phật giáo Quốc tế, Chủ tịch Cộng đồng Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản đã nhấn mạnh đến sự hy sinh của 64 vị Anh hùng liệt sĩ Việt Nam trong trận hải chiến ngày 14/03/1988.

Chúng ta cùng xem lại những thước phim tư liệu ấy:

Ni sư nhấn mạnh đến lòng tri ân của người Việt Nam đối với chư vị anh linh chiến sĩ hải quân Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa, sự hy sinh của các vị là một tổn thất nặng nề nhưng đó là những người con anh hùng đã tiếp lửa cho những chiến sĩ hải quân hôm nay quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Chủ tịch Hội Việt Kiều tại Nhật Bản Trần Ngọc Phúc, Phó Chủ tịch Hội Thanh niên và Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản Trần Thị Thúy đã bày tỏ những sự biết ơn của thế hệ hôm nay với sự hy sinh to lớn của chư vị anh linh chiến sĩ hải quân đã anh dũng trước kẻ thù, để bảo vệ giang sơn, biển đảo của Tổ quốc.

Là một phần của quần đảo Trường Sa, dịp này một triển lãm được tổ chức, trưng bày các bản sao tài liệu chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa, cùng với những hình ảnh về những vi phạm gần đây của Trung Quốc về chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Qua đó bạn bè Nhật Bản và dư luận quốc tế sẽ ngày càng hiểu sâu sắc thêm về chủ quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm của Việt Nam.

Vân Tuyền (Nguồn: Global News World)

Related posts

Leave a Comment