TIN TỨC ĐỜI SỐNG 

Chồng lấy thân mình che cho vợ con trong trận động đất ở Đài Loan

Ngay khi thấy căn phòng rung chuyển, người chồng lập tức lao về phía vợ con đang nằm trên giường để che chắn.

Vào tối 6/2, một trận động đất mạnh 6,4 độ đã xảy ra ở thành phố Hoa Liên, Đài Loan.

Một gia đình sống tại đây hôm qua đã đăng đoạn video về tác động của trận động đất ảnh hưởng lên ngôi nhà của họ lên mạng xã hội.

Trong video, người vợ đang nằm ngủ trên giường với con nhỏ thì ngôi nhà rung chuyển. Người chồng ngồi làm việc bên bàn máy tính trong chớp mắt vội chạy lại, lao lên giường để bảo vệ vợ và con bằng chính cơ thể của mình.

Khi người chồng lên được đến giường thì cũng là lúc trận động đất mạnh thêm khiến chiếc camera bị rơi hỏng và không còn ghi được thêm hình ảnh nào nữa.

Hiện chưa rõ gia đình này có bị thương hay không nhưng nhiều người dùng mạng cho rằng họ còn đăng được video tức là họ ổn.

Không một chút đắn đo, người chồng lao về phía vợ con để bảo vệ.

Không một chút đắn đo, người chồng lao về phía vợ con để bảo vệ.

Trận động đất đã khiến ít nhất 6 người thiệt mạng, một tòa nhà cao tầng bị sập và nhiều người mắc kẹt bên trong.

Hiện vẫn còn khoảng 60 người bị mất tích và lực lượng cứu hộ của Đài Loan đang làm việc tích cực để tìm kiếm xung quanh khu vực chịu thiên tai.

Thêm một trận động đất làm rung chuyển thành phố Hoa Liên

Trận động đất có cường độ 4,9 độ richter này xảy ra chỉ 2 ngày sau trận động đất ngày 6/2 lại thành phố Hoa Liên của Đài Loan.

Trung tâm Giám sát Động đất Trung Quốc (CENC) cho biết, vào sáng 8/2, thêm một trận động đất có cường độ 4,9 richter xảy ra tại thành phố Hoa Liên (Hualien), Đài Loan, Trung Quốc.

Thành phố Hoa Liên của Đài Loan lại hứng chịu thêm một trận động đất nữa vào sáng 8/2. Ảnh: Sky News

Theo đó, trận động đất xảy ra vào lúc 8h54 sáng nay, tâm chấn nằm ở độ sâu 8 km trong lòng đất, được xác định nằm ở vị trí 23.94 độ vĩ Bắc và 121.62 độ kinh Đông. Hiện, chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại do trận động đất gây ra.

Trước đó, vào đêm 6/2, một trận động đất có cường độ 6,4 richter cũng đã làm rung chuyển thành phố cảng Hoa Liên, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương. Trận động đất cũng kéo theo hàng chục dư chấn khác nhau xảy ra sau đó.

Related posts

Leave a Comment