NIỆM PHẬT 

Cậu Bé 12 Tuổi Ung Thư Sắp Chết Niệm Phật Được Vãng Sanh

Spread the love

Vào triều đại nhà Minh, Viên tôn Đạo có người con trai tên là Đăng, vừa 12 tuổi thì bị ung thư lá lách sắp chết.

Niệm Phật Nhất Định Vãng Sanh 

Đăng thưa với thúc phụ Hoàng Đạo rằng:

“Con sắp chết rồi! Sao thúc phụ không cứu con?”

Hoàng Đạo đáp: “Con cần niệm Phật để cầu nguyện vãng sanh về nước của Phật, thế giới này tràn đầy Năm thứ ô trược, con không nên lưu luyến làm gì.”

vượt qua sợ hãi – ducphatadida.com

Bé Đăng vâng lời, chắp tay niệm Nam mô A-di-đà Phật, thân thuộc xung quanh cũng niệm theo để trợ niệm.

Một lát sau, bé Đăng cười và nói: “Thấy một đóa sen nho nhỏ, màu hồng nhạt”. Lát sau lại nói: “Đóa hoa sen đang to dần, màu hồng tươi thắm rực rỡ không thể diễn tả.” Lát sau lại nói: “Đức Phật đã đến rồi, hào quang tướng hảo chiếu sáng cả nhà.” Sau đó không lâu, hơi thở của bé Đăng sắp cạn kiệt, bố bé Đăng bảo rằng: “Con chỉ xưng niệm danh hiệu Phật, chứ đừng nghĩ gì cả.” Bé Đăng gắng sức chấp tay niệm danh hiệu Phật và trút hơi thở cuối cùng.

(Kha Tuyết Trai Ngoại Tập – Tịnh Độ Thánh Hiền Lục)

  • Lời bàn:

Hài nhi khi bú sữa, dù không biết mùi vị, thân vẫn lớn từng ngày. Người bệnh dùng thuốc thang, hẳng rõ tính chất thuốc, bệnh bớt theo thời gian. Dù biết hay không biết niệm Phật được vãng sanh, kết quả tương tự vậy.

Đã vãng sanh, trở về độ cho Mẹ.

Vào thời đại Nam Triều, đời nhà Lưu Tống, có tiểu thư con của Ngụy Thế Tử, là người ở Lương Quận (tức khu vực Hiệp Phì phía Đông Bắc tỉnh An Vi).

Thân phụ và thân huynh đều tu pháp Niệm Phật, tiểu thư cũng tha thiết tu tập cầu vãng sanh. Vào ngày nọ, tiểu thư lâm bệnh rất nặng, mê man nhiều ngày mà không chết.

Bảy ngày sau bỗng nhiên tỉnh lại, liền lên ngồi trên tòa cao tụng Kinh Vô Lượng Thọ.

Tụng xong, bước xuống tòa thưa với thân phụ: Thưa cha, con đã đến hồ sen bảy báu của thế giới đức Phật Vô Lượng Thọ. Con, cha và anh con, mỗi người đều có một đóa sen rất lớn đang hiện hữu trong hồ báu ấy, chỉ riêng mẹ của con thì không có, vì lòng Từ bi nên con trở lại báo cho mẹ con rõ.

Nói vừa dứt lời, tiểu thư nhắm mắt xả bỏ báo thân. Qua đây, mẹ của tiểu thư phát tâm tha thiết niệm Phật.

(Minh Tường Ký- Tịnh Độ Thánh Hiền Lục)

Con niệm Phật, Cha Mẹ được vãng sanh.

Vào triều đại nhà Thanh, cô Châu Uông người ở Hoa Đình, lấy chồng tên là Chu Văn Vinh, vì gia đình nghèo khổ, ông Vinh phải đi khắp nơi tìm việc làm và bị bệnh chết ở Hồ Bắc, nhưng gia đình không biết tin tức gì cả.

Cô Châu Uông ở nhà may vá nuôi con nên người, và phát tâm ăn trường trai, thờ Phật niệm Phật; đồng thời, lại bảo con cái đi tìm mộ phần của chồng, bốc xương đem về mai táng cho trọn phần trinh tiết hiếu nghĩa.

ảnh minh họa – ducphatadida.com

Khi tuổi càng về già, sự niệm Phật của bà Châu Uông lại càng chân thành, thiết tha để cầu nguyện Tứ thân phụ mẫu, chú bác cô bà… cùng đức lang quân đều được vãng sanh về thế giới Cực lạc. Thời gian sau, bà bị bệnh bèn đóng cửa chuyên tâm niệm Phật, không để ý đến việc nhà nữa.

Khi sắp lâm chung, bà bảo các con rằng: Hồi hôm, mẹ có mộng thấy ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại và cha của các con nữa, đều đang ở tại hồ sen bảy báu của thế giới Cực lạc. Bây giờ, có đám mây năm màu nâng một đóa sen như chiếc thuyền đã xuất hiện, mẹ sẽ ngồi vào tòa sen ấy mà vãng sanh. Vừa nói xong, bà liền xả báo thân ra đi, khi ấy hương thơm ngào ngạt tỏa khắp nhà.

(Nhiễm Hương Tập – Tịnh Độ Thánh Hiền Lục)

Trích Niệm Phật Nhất Định Vãng Sanh

Tuyển thuật: Pháp sư Huệ Tịnh

Biên đính: Pháp sư Tịnh Tông

Dịch giả: Thích Giác Quả

Related posts

Leave a Comment