QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG 

Bố viết thư cho con: kiếp sau không gặp lại! Thích hợp cho mọi người cùng đọc

Spread the love

Duyên làm người thân với nhau, không biết đời này bố và con còn ở với nhau bao lâu, nhưng con nhất định trân quý thời gian bên nhau, vì kiếp sau, cho dù chúng ta có yêu quý nhau hay không nhưng khó mà gặp lại được nhau.

Đây là bức thư do ông Lương Tục Chương người nổi tiếng dẫn chương trình cho đài truyền hình Hongkong viết cho con trai, được lưu truyền rộng rãi trên mạng xã hội, rất nhiều bậc phụ huynh xem xong cảm động sâu sắc.

Con à! Bố viết lại những gì mà mọi người quên ghi chép cho con, điều đó được xây dựng trên ba nguyên tắc cơ bản.

bố và con – ducphatadida.com

1 cuộc đời họa hay phúc đều vô thường, ai đâu biết được mình sống tới ngày nào, nên có một số sự việc nói ra càng sớm càng tốt.

2 bố là bố của con, bố không nói với con, thì không ai nói với con đâu.

3 những điều mà không ai ghi chép, đều là kinh nghiệm xương máu từng trải đau khổ thất bại mà bố muốn nói cho con biết để con không bị rơi vào vết xe đổ hoặc giảm thiểu thời gian đi trên con đường oan ức.

Dưới đây là những điều mà con phải khắc cốt ghi tâm áp dụng trong cuộc sống

1- người ta đối xử xấu với con, con nhớ đừng để ý làm gì. Vì trong cuộc đời con, không có ai có nghĩa vụ phải đối xử tốt với con trừ bố và mẹ ra. Nên ai đối xử tốt với con thì con phải trân trọng và tri ân cảm ơn.

2- không có người nào mà không thể thay thế được, cũng như không có cái gì mà con nhất định phải có cho bằng được. Nhìn thấu được điều này, trong tương lai cho dù con có mất đi hết tất cả những gì quý trọng nhất thì con cũng nhận ra được, việc này đâu có gì là to tát cả.

bố và con – ducphatadida.com

3- cuộc sống quá ngắn ngủi, nên hôm nay con lãng phí cuộc sống thì ngày mai con phát hiện cuộc sống cách con càng xa. Vì vậy, sớm biết trân trọng cuộc sống, con sẽ cảm nhận cuộc sống này càng tuyệt vời hơn. So với việc chỉ mong sống trường thọ không bằng việc sớm hưởng thụ.

4- tình yêu chỉ là một loại cảm giác, loại cảm giác này nó lại tuỳ theo thời gian và tâm trạng mà thay đổi. Nếu như con cho rằng không thể cách xa được người yêu, thì mong con bình tĩnh nhẫn nại hơn, để thời gian tẩy mòn đi ký ức, để tâm hồn lắng đọng, nỗi khổ sẽ dần dần nhạt nhoà.

Đừng quá mơ mộng nét đẹp của tình yêu, cũng đừng khuếch đại nỗi khổ đau mà nó mang lại.

5- Tuy có rất nhiều người thành công vang dội không có đào tạo từ trường lớp chính quy, nhưng điều đó không thể kết luận là họ không chuyên tâm học hỏi nghiên cứu. Kiến thức con học được đó chính là vũ khí của con đi vào đời. Mọi người có thể tay trắng khởi nghiệp nhưng đầu óc phải có trí tuệ. Điều này con nhớ kỹ!

6- bố không yêu cầu con nuôi bố nửa cuộc đời còn lại, cũng vậy bố không nuôi con nửa cuộc đời còn lại của con. Khi con trưởng thành có thể sống độc lập rồi thì bố đã hoàn thành trách nhiệm. Sau này cho dù con đi xe buýt hay lái siêu xe, con thưởng thức sơn hào hải vị hay cơm bụi vỉa hè đều do con chịu trách nhiệm.

7- con có thể yêu cầu chính bản thân sống phải có chữ tín nhưng không nên yêu cầu người khác làm điều này; con có thể yêu cầu bản thân đối xử tốt với người khác nhưng đừng hy vọng người khác đối xử tốt với con; con đối xử với họ như thế nào thì không thể nghĩ là họ sẽ đối xử con như thế đó, nếu như con không nhìn thấu đáo được điều này thì con chỉ rước vào phiền phức cho chính mình.

8- 26 năm bố mua vé số nhưng vẫn nghèo chưa hề trúng được giải khuyến khích. Điều này cho thấy muốn phát đạt phải nỗ lực làm việc, trên thế giới này không có buổi cơm trưa nào miễn phí cả.

bố và con – ducphatadida.com

9- Duyên làm người thân với nhau, không biết đời này bố và con còn ở với nhau bao lâu, nhưng con nhất định trân quý thời gian bên nhau, vì kiếp sau, cho dù chúng ta có yêu quý nhau hay không nhưng khó mà gặp lại được nhau.

Bức thư này không chỉ tốt với con cái mà nó còn phù hợp với mọi người đặc biệt nó bao hàm tình cảm yêu thương con cháu tha thiết cảm động lòng người.

Nguồn: phapbao.org

Related posts

Leave a Comment