TIN TỨC ĐỜI SỐNG 

85 lao động nước ngoài bất hợp pháp vừa bị bắt ở Đài Loan trong đó có Việt Nam

Spread the love

Cảnh sát Khu vực Xin bei Shi -Hsinchuang , đêm qua bắt một số lượng lớn lao động nước ngoài bất hợp với công việc giết mổ tại nhà máy vào lúc nửa đêm vẫn còn đèn rực rỡ thắp sáng.

Cảnh sát đã giám sát cơ sở hơn 2 tháng.

Vào lúc 23:00 đêm qua, họ kết hợp với nhiều đơn vị, đột nhập để bắt 85 lao động nước ngoài làm việc. Một số người đã khóc, dù không thông thạo tiếng Trung những cũng nài nỉ cảnh sát, “Xin vui lòng cho tôi làm việc, tôi phải phụ giúp gia đình.” Cảnh sát cảm thấy buồn.

Cảnh sát cho biết 85 người đều là bất hợp pháp ,trong độ tuổi từ 20-30 tuổi, chủ yếu là từ Việt Nam,Indonesia , trong đó 67 là lao động nước ngoài trốn thoát, 18 người du lịch và nhân danh thăm thân nhân ,sau khi đến Đài Loan bất hợp pháp cư trú tại Đài Loan, qua nhiều trung gian làm việc để vào lò mổ. Mức lương hàng tháng khoảng 25.000 đài tệ.

Trong lò giết mổ là công việc theo dây chuyền , thông thường nếu có người lạ hoặc nghi ngờ đến gần,sẽ có người phát sóng thông báo để sắp xếp lao động nước ngoài bất hợp pháp trốn trong lò mổ.

Cảnh sát cho biết rằng lò mổ chỉ trong tháng 9 năm ngoái bắt giữ 78 lao động nhập cư bất hợp pháp, nhưng người sử dụng lao động không ăn năn, và tiếp tục bắt làm việc thêm giờ, sử dụng lao động bất hợp pháp. Theo Đạo Luật Dịch vụ việc làm, người có trách nhiệm sẽ bị ba năm tù giam, tạm giam hình sự, hình phạt phạt rất nặng.

Một lao động Việt Nam đang đã khóc, “Xin cho tôi ở lại làm việc, tôi phải phụ giúp gia đình”. “Có chút thu nhập sẽ tự trở về quê hương”. Cảnh sát lưỡng lự lắc đầu và nói: “Xin lỗi, chúng tôi đang xử lý vụ án theo luật pháp”

Cảnh sát Xinzhuang đưa số lao động này đến Văn phòng của Sở Di sản Thành phố Taipei

Nguồn : Facebook hội người Việt Nam lưu vong xa xứ

Related posts

Leave a Comment